หลังๆมานี่ จขบ. ที่ดูหนังบ่อยกว่าดูทีวี (เอ่อ พูดจริงนะ ห้องไม่มีทีวี ไม่สนใจอยากได้ด้วย เบื่อละครไทย) เริ่มรู้สึกว่าค่าตั๋วหนังมันแพงเกินรับได้ จะไปร้องเรียน สคบ. คงไม่มีหวัง จะเลิกเข้าโรงหนังก็ไม่มีปัญญาสร้างโฮมเธียร์เตอร์

 

ไปดูหนังกับเพื่อนแต่ละครั้ง มันก็ต้องนัดกันวันหยุดใช่มะ แล้วค่าตั๋วหนังวันหยุด มันก็แพงสมกับเป็นช่วงกอบโกยของบรรดาท่านๆเจ้าของโรงหนัง ตั๋วแต่ละใบปาเข้าไปเฉียดสองร้อย

 

นอกจากนั้น จะดูหนังทั้งที มันก็ต้องมีโค้กกะป๊อบคอร์น เอ้า จ่ายไปอีกร้อยนึง

 

ค่าเดินทาง อิชั้นอยู่บางเขน ไปดูหนังเซ็นทรัลเวิร์ลที ไปกลับระยะทางสี่สิบกว่ากิโล ค่าน้ำมันไม่ต่ำกว่าสองร้อย (นี่ขนาดไม่ใช้ทางด่วนนะ จะรอรถไฟฟ้ามาหานะเธอ รอมาหลายปีก็ไม่มีวี่แวว สงสัยหนุ่มหล่อแบบลุงโดนคว้าไปหมดแล้ว)

 

นอกจากนั้น ถ้าขับรถไป จะเอารถไปจอดไว้ข้างทางก็ไม่ได้ (ถ้าโชคดีมีหวังโดนลากไป ส.น. แต่ถ้าโชคร้ายคงไม่เหลือแม้แต่ล้อ) เพราะงั้นก็ต้องมีค่าจอดรถอีก บางห้างใจดีหน่อย ให้จอดฟรีสองสามชั่วโมงสำหรับวันหยุด แต่ถ้าจอดนานเกิน จ่ายค่าจอดไปอีกชั่วโมงละห้าสิบ เฮือกกกกก

 

ไปเจอเพื่อนทั้งที บางทีมันก็อยากใช้เวลาเฮฮากันบ้าง (จะไปเฮฮากันในโรงหนังก็กระไรอยู่ มีหวังโดนคนข้างหลังเอารองเท้าปา) เพราะงั้นมันก็ต้องหาที่เฮฮากัน ร้านข้าว ร้านไอติม เอ้า จ่ายอีกสองร้อยถึงห้าร้อย ตามแต่ความไฮโซวของเมนูที่เลือก (ซึ่งแปรผกผันกับสภาพความแกลบในช่วงนั้น)

 

สิริรวมค่าเสียหาย ขั้นต่ำห้าร้อย แล้วอาจเลยไปถึงหลักพัน

 

ดังนั้น วันนี้ อิชั้นจึงภูมิใจนำเสนอ วิธีดูหนังอย่างประหยัด ให้ทุกท่านได้ลองเอาไปใช้กันค่ะ

 

 

1. ดูเฉพาะเรื่องที่อยากดู <-- อันนี้มันเป็นสัจธรรมอยู่แล้ว ไม่อยากดู อย่าเสียเวลา+เสียเงิน มันอาจตามมาด้วยอาการการเสียอารมณ์หลังดูหนังจบ 

 

2. ดูหนังเวลาที่ชาวบ้านเค้าไม่ดูกัน <-- คืนวันจันทร์/วันอังคารหนังถูกกว่า และวันพุธหนังถูกที่สุด!!! มีข้อควรระวังคือต้องศึกษาให้ดี หนังใหม่ๆบางโรงไม่ยอมลดราคา ควรเช็คราคาจากหน้าเว็บก่อนทุกครั้ง (โทรไปมันก็เปลือง ก๊าก)

 

3. บัตรอะไรลดได้ อย่าลืมหยิบมาใช้ <-- บัตรนักเรียน นักศึกษา บัตรประชาชนแม่ บัตรเครดิต บัตรสะสมแต้ม ถ้าใช้ลดได้ เอามาใช้ซะให้คุ้ม เดี๋ยวนี้ทั้งเมเจอร์อีจีวีเอสเอฟมันมีบัตรลดให้นักเรียนนักศึกษา ถ้าบวกลบคูณหารแล้วคุ้มก็ทำซะ ค่าบัตรไม่กี่สิบ ทำครั้งเดียวลดได้ทั้งปี บัตรเครดิตหลายๆบัตรมันซื้อหนึ่งแถมหนึ่ง ซื้อตั๋วแถมโค้กป๊อบคอร์น อิชั้นได้ป๊อบคอร์นพร้อมโค้กฟรีมาห้าชุดแล้ว คอนเฟิร์ม


 

4. ศึกษาโปรโมชั่นก่อนไปดูหนัง <-- ข้อนี้สำคัญที่สุด ดีแทคใช้ที่เอสเอฟ เอไอเอสใช้ได้ที่เมเจอร์ สมาชิกหมู่บ้านไฮโซวได้สิทธิ์พิเศษ หรือซื้อสบู่แลกส่วนลด ฝาน้ำอัดลมแลกตั๋ว ซองขนมแลกสิทธิ์พิเศษ หรือซื้อตั๋วสองใบแถมเสื้อยืด พวงกุญแจ แม่เหล็กติดตู้เย็น มันมีมาแล้วทั้งนั้น เสียเวลาเข้าเว็บเช็คไม่เกินห้านาทีเท่านั้นแหละ

 

 

 

 

หลักฐานปลากรอบค่ะ

 

 

Photobucket

 

 

Photobucket

 

ขอให้สนุกสนานกับการดูหนังกันถ้วนหน้าค่า :)

 

 

Comment

Comment:

Tweet

อยากดูครับ- -

#3 By ดูทีวีย้อนหลัง (223.204.131.189) on 2011-11-18 20:23

ชอบดูหนังเรื่องนี้มาก ๆ ค่ะ ภาพ3มิติ สวย

#2 By ดูหนังออนไลน์ (101.109.31.223) on 2011-08-16 04:02

เราไม่ค่อยดูทั้งหนัง ทั้งทีวีน่ะค่ะ ทั้งปีนี้ก็เพิ่งไดูแฮร์รี่ 7.2 เรื่องเดียวนี่แหละค่ะ ก็เลยไม่มีปัญหาอะไร แต่ยอมรับเลยว่าค่าตั๋วหนังแพงจริง ไปดูแฮร์รี่ที่นั่งก็เต็มหมดต้องจ่าย 280 บาทให้ได้นั่งฮันนี่มูน แต่ไม่เห็นจะสบายอะไรเลย ค่าน้ำกับป๊อบคอนก็ 105 บาท สรุปว่าไปห้างทีนี่เสียเงินเยอะเลยค่ะ (โดยเฉพาะกับการไปซื้อการ์ตูน ที่ตอนนี้ก็ตามอยู่แค่ 7 เรื่อง การ์ตูนโชเน็นหมด วายยังไม่ซื้อเลย (ยืมพี่ผึ้งอ่านเอา))

ขอบคุณสำหรับคำนแนะนำเรื่องพร็อพนะคะ อาทิตย์หน้าจะลองทำดู ขอบคุณมากๆค่ะ

#1 By หัวใจจะวาย on 2011-07-24 10:36